|
|
|
2) พอเห็ดสุกก็ัตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ สับเห็ดฟางที่ได้พอหยาบๆ 3) เสร็จแล้วก็มาถึงการทำซุป(แบบอีสาน) ใส่พริกชี้ฟ้าที่ต้มแล้วลงไปตำให้ละเอียด ตามด้วเห็ดฟางสับ ปรุงรสด้วยซี้อิ้วขาว งาคั่ว และปลาร้าเจ ชิมรสให้ได้ดั่งใจแล้วก็ใช้้ได้ค่ะ ทานกับผักสด อาทิเช่น แตงกวา ยอดกระถิน ก็เข้าทีนะคะ...อืม..ถ้าจะให้ครบสูตรต้องทานกับข้าวเหนียวเด้อ |
|
|
ซุปเห็ดฟาง
วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2555
|
|